CÁCH NHẬN BIẾT KIM LOẠI ĐỒNG CHÍNH XÁC NHẤT

Cách nhận biết kim loại đồng không phải ai cũng biết nhưng nó lại vô cùng cần thiết. Đồng không phải là loại kim loại mắc tiền nhưng được đông đảo mọi người ưa chuộng cho nên nhiều đồ vật bằng đồng có pha lẫn tạp chất làm mất đi những ưu điểm vượt trội của nó. Hãy cùng tìm hiểu để có cách nhận biết nhanh nhất qua bài viết này nhé.

Cách nhận biết và thử kim loại đồng

Bản thân đồng là kim loại đầu tiên được con người nung chảy từ quặng, là kim loại đầu tiên được đúc thành khối và cũng là kim loại đầu tiên được tạo thành hợp kim với các loại khác. Vì là loại kim loại được ưa chuộng nên nó rất phổ biến.

Để có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu của con người, ngoài hợp kim đồng còn có các thành phần phụ khác như: thiếc, chì, kẽm, vàng, bạc,… Đồng là kim loại dẻo vì vậy có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao phù hợp làm chất dẫn nhiệt hay điện (dây dẫn điện) trong xây dựng và chế tạo máy móc.

Hình ảnh đồng phế liệu

Mặc dù đồng rất dễ bị nhầm lẫn và khó phân biệt nhưng vẫn có cách nhận biết kim loại đồng. Bằng cách quan sát bằng mắt thường có thể dễ dàng nhìn thấy đồng tươi nguyên chất có màu cam đỏ.

Đặc tính của đồng là có độ dẻo và độ cứng không được cao cho nên con người có thể uốn nó theo những mục đích khác nhau với những hình dạng nhất định. Có một cách nhận biết hữu hiệu nhất đó chính là đốt đồng, khi đó đồng sẽ phản ứng với oxi có trong không khí và bị đen.

Dùng kim loại thử

Có thể dùng vật kim loại như mũi dùi mài nhẹ lên bề mặt sản phẩm đồng, dễ dàng nhìn thấy bề mặt chỗ mài bóng loáng và màu tươi mới nhưng để sau vài phút từ màu tươi chuyển sang tái nhợt do lực của chúng ta tạo nên ma sát nên ở chỗ mài có nhiệt độ cao, chỉ nóng chảy trồi lên bề mặt.

Dùng đèn khò bằng ga

Kim loại đồng cao cấp

Cũng có một cách nhận biết kim loại đồng là dùng đèn khò bằng ga thổi vào một chỗ (có thể là một số chỗ) trên sản phẩm cơ chế và xuất hiện hiện tượng như cách chà sát lên mặt đồng.

Bán phế liệu đồng khi không sử dụng

Sau khi sử dụng đã bị hao mòn, biến dạng không còn như hình dạng ban đầu và người dùng không muốn sử dụng nữa thì sản phẩm đồng đó chúng ta có thể bán chỗ thu mua phế liệu.

Nhưng lưu ý cần tìm chỗ thu mua phế liệu uy tín để tránh tình trạng bị ép giá. Có ít kim loại có thể giữ nguyên được chất lượng sau khi tái chế thì đồng là một trong số ít đó. Đặc biệt hơn nữa là đồng sau khi được tái chế vẫn còn giữ lại tầm 80% khối lượng, đây là ưu điểm sáng giá của kim loại này.

Đồng không thể tái chế tại nhà vì quá trình tái chế này cần rất nhiều công đoạn và đòi hỏi sự chuyên nghiệp về máy móc cũng như kỹ thuật hiện đại.

Do đó muốn tái chế đồng chúng ta cần đưa chúng đến một cơ sở mà ở đó có trang bị đầy đủ về máy móc, dụng cụ bảo hộ lao động, về nhân lực phải có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cũng như kiến thức chuyên sâu.

Chỉ có như vậy mới có thể thực hiện quá trình tái chế đồng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Về những yếu tố cần và đủ này thì cơ sở Minh Quang là nơi bạn có thể tin tưởng và đáng tin cậy. Qua bài viết này mong rằng các bạn sẽ biết cách nhận biết kim loại đồng và hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0965.619.966 để nhận báo giá mới nhất nhé.

Gọi điện thoại
0965.619.966
Chat Zalo